Làm thế nào để tạo Group trên Facebook ?

Bạn quan tâm đến một vấn đề nào đó, bạn thích thú với một điều gì đó... Âm nhạc, Hội họa, Thời trang, Ẩm thực... Và bạn muốn chia sẻ những điều đó với bạn bè của bạn, người thân của bạn, đồng nghiệp hay những người có đồng sở thich với bạn. Facebook với tính năng Group / Nhóm cho phép bạn có thể chia sẻ những điều đó và giúp tổ chức lại bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và những người quen biết vào những cộng đồng nhỏ hơn.

Trong mỗi cộng đồng nhỏ này bạn có thể gửi những chia sẻ, liên kết hay tạo các sự kiện, liên hệ với những người trong nhóm, và nhiều tính năng khác... mà không cần phải công khai toàn bộ nội dung đó cho tất cả bạn bè trên Page của bạn. Và giờ tôi và các bạn cùng bắt tay vào tạo Nhóm.

Đầu tiên, bạn login vào Facebook để vào trang Home.Bạn nhìn qua bên trái trang Facebook bạn sẽ thấy dòng GROUPS / NHÓM (dưới APPS / ỨNG DỤNG), bạn nhấp chuột vào Create Group... / Tạo Nhóm...Facebook sẽ mở ra cho bạn khung Create New Group, trong khung có các thành phân như Group Name / Tên Nhóm, Members / Thành Viên, và quan trọng nhất là Privacy / Quyền riêng tư.
Trong Privacy có các tùy chọn riêng tư như:
       .Open / Mở : Ai cũng có thể nhìn thấy nhóm, những thành viên trong nhóm và bài đăng của các thành viên.
       .Closed / Đã đóng : Ai cũng có thể nhìn thấy nhóm và những thành viên trong nhóm. Nhưng chỉ có thành viên mới có thể thấy các bài đăng.
       .Secret /  Bí mật : Chỉ thành viên mới có thể thấy nhóm, những thành viên khác trong nhóm và bài đăng của các thành viên.
Bên cạnh đó, trên Group Name / Tên Nhóm bạn có thể chọn các biểu tượng khác cho nhóm bằng cách chọn mũi tên hướng xuống.
Sau đó bạn nhấp chuột vào nút Create / Tạo mới để tạo nhóm của bạn 
Và trang Group / Nhóm  của bạn sẽ được mở ra.Khi bạn đóng Facebook, và lần sau bạn đăng nhập lại trên trang Home sau khi đăng nhập bạn sẽ thấy tên nhóm mà bạn vừa tạo. Nhấn vào tên nhóm, Facebook sẽ đưa bạn đến trang chủ của nhóm.
Tiếp đến tôi xin giới thiệu một số đặc điểm trong trang Nhóm mà các bạn vừa tạo.
Phía trên cùng là nơi hiển thị ảnh Profile các thành viên trong nhóm của bạn.
Khi bạn di chuyển chuột lên ảnh Profile bạn sẽ thấy biểu tượng Upload ảnh sẽ hiện ra ở góc phải trên, bạn có thể Upload ảnh đại diện cho nhóm của bạn thay cho ảnh Profile. 

Bạn cũng có thể thay đổi hình ảnh nhóm của bạn bằng cách di chuyển chuột lên ảnh đại diện của nhóm và nhấp vào Change Group Photo / Thay đổi ảnh nhóm.

Bên dưới ảnh đai diện là 5 tab chính cho nhóm của bạn.
Tab đầu tiên là tab tên nhóm của bạn, nơi hiển thị các bài đăng, hoạt động trong nhóm của bạn.
Tab thứ hai là About / Giới thiệu hiển thị các thành viên trong nhóm của bạn và bạn có thể thiết lập các thành viên trong nhóm của bạn có quyền Admin / Quản trị hay xóa bỏ quyền Admin / Quản trị  nhóm bằng cách nhấp chuột vào Make Admin hay Remove Admin ở phía dưới hình Profile của các thành viên trong nhóm.Tab thứ ba là Events / Sự Kiện nơi tạo các sự kiện cho nhóm của bạn như sinh nhật, đi chơi...Tab thứ tư Photos / Album Ảnh nơi upload ảnh cho nhóm của bạn.Tab thứ năm là Docs / Tài liệu nơi viết tài liêu cần thiết cho nhóm của bạn như thông báo hay nội quy của nhóm.
Bạn cũng có thể Add thêm bạn bè vào nhóm của bạn.
Bạn cũng có thể tùy chỉnh cho trang Group / Nhóm của bạn bằng cách nhấp chuột vào hình bánh răng bên phải Notifications / Thông báo như Chat với các thành viên trong nhóm, tạo sự kiện mới, chỉnh sửa nhóm (đây là thành phần quan trọng), báo cáo của nhóm và tùy chỉnh cuối cùng là bạn có thể rời khỏi nhóm.

Như tôi nhấp chuột vào Edit Group / Chỉnh sửa Nhóm, trang chỉnh sửa cho nhóm của bạn sẽ hiện ra.
Và cuối cùng tôi và các bạn nên hỏi tai sao chúng ta lại tạo Group / Nhóm?
Tất nhiên, nguyên nhân chính là vấn đề bảo mật. Tài khoản Facebook của bạn có thể chứa toàn bộ bạn bè và người quen từ rất nhiều mảng khác nhau của cuộc sống như công việc, gia đình, bạn học... Bất cứ thứ gì bạn chia sẻ trên đó không phải lúc nào cũng phù hợp cho tất cả mọi người.

Bài viết trên đây tôi đã giới thiệu về cách tạo Group / Nhóm và tổng quan về Group / Nhóm trên Facebook. Trong Group còn rất nhiều điều nữa để các bạn khám phá.
Chúc các bạn thành công.

Hoàng Nam

Mọi sự sao chép xin ghi rõ tác giả và nguồn của yeufacebook.com

✓ Ý kiến của bạn...✓ Bạn có thích bài viết trên...

✓ Nhận tin tức mới qua email mỗi ngày...

 

Cập nhật tin nhanh qua Facebook. Đơn giản chỉ cần click nút Like ngay dưới đây.